ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣಿನ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ | Information About Papaya Fruit in Kannada

ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣಿನ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ Information About Papaya Fruit papayi hannina bagge prabandha in kannada

ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣಿನ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

Information About Papaya Fruit in Kannada
ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣಿನ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ

ಈ ಲೇಖನಿಯಲ್ಲಿ ಪಪ್ಪಾಯಿ ಹಣ್ಣಿನ ಬಗ್ಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣವಾದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನಮ್ಮ post ನಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ.

Information About Papaya Fruit in Kannada

ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಸಂಭವನೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳೆಂದರೆ ಹೃದ್ರೋಗ , ಮಧುಮೇಹ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವುದು, ಮಧುಮೇಹ ಇರುವವರಲ್ಲಿ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು, ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಗಾಯದ ಗುಣಪಡಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು.

ಪಪ್ಪಾಯಿಗಳು ಮೃದುವಾದ, ತಿರುಳಿರುವ ಹಣ್ಣಾಗಿದ್ದು, ಇದನ್ನು ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಅಡುಗೆ ವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಇಲ್ಲಿ ನಾವು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು, ಉಪಯೋಗಗಳು, ಅವುಗಳನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಹೇಗೆ ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಪಪ್ಪಾಯಿಗಳು ಯಾವ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ಇನ್ನಷ್ಟು ಅನ್ವೇಷಿಸುತ್ತೇವೆ.

ಪ್ರಯೋಜನಗಳು

ಆಸ್ತಮಾ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ

ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಕೆಲವು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಜನರಲ್ಲಿ ಆಸ್ತಮಾವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಅಪಾಯವು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಬೀಟಾ-ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ , ಪಪ್ಪಾಯಿ, ಏಪ್ರಿಕಾಟ್, ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ, ಕ್ಯಾಂಟಲೌಪ್, ಕುಂಬಳಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾರೆಟ್‌ಗಳಂತಹ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ.

ಕ್ಯಾನ್ಸರ್

ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಆಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ ಬೀಟಾ-ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು. ಯುವ ಪುರುಷರಲ್ಲಿ, ಬೀಟಾ-ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಆಹಾರವು ಪ್ರಾಸ್ಟೇಟ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ರಕ್ಷಣಾತ್ಮಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಜರ್ನಲ್ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಎಪಿಡೆಮಿಯಾಲಜಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಿವೆನ್ಷನ್ ಬಯೋಮಾರ್ಕರ್ಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟವಾದ ಅಧ್ಯಯನದ ಪ್ರಕಾರ.

ಮೂಳೆ ಆರೋಗ್ಯ

ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ ಕಡಿಮೆ ಸೇವನೆಯು ಮೂಳೆ ಮುರಿತದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಪಾಯದೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ. ಸಾಕಷ್ಟು ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ ಸೇವನೆಯು ಉತ್ತಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂನ ಮೂತ್ರ ವಿಸರ್ಜನೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಅಂದರೆ ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಪುನರ್ನಿರ್ಮಿಸಲು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಇರುತ್ತದೆ.

ಮಧುಮೇಹ

ಹೆಚ್ಚಿನ ಫೈಬರ್ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಟೈಪ್ 1 ಮಧುಮೇಹ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರು ಕಡಿಮೆ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಟೈಪ್ 2 ಡಯಾಬಿಟಿಸ್ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ, ಲಿಪಿಡ್ ಮತ್ತು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ತೋರಿಸಿವೆ . ಒಂದು ಸಣ್ಣ ಪಪ್ಪಾಯಿಯು ಸುಮಾರು 3 ಗ್ರಾಂ ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಕೇವಲ 17 ಗ್ರಾಂ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳಿಗೆ ಸಮನಾಗಿರುತ್ತದೆ.

ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ

ಪಪ್ಪಾಯಿಗಳು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಪಪೈನ್ ಎಂಬ ಕಿಣ್ವವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ; ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಇದನ್ನು ಮಾಂಸ ಟೆಂಡರೈಸರ್ ಆಗಿ ಬಳಸಬಹುದು. ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ನೀರಿನ ಅಂಶವೂ ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ, ಇವೆರಡೂ ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತಡೆಯಲು ಮತ್ತು ಕ್ರಮಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಜೀರ್ಣಾಂಗವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಹೃದಯರೋಗ

ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿರುವ ಫೈಬರ್, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಅಂಶಗಳೆಲ್ಲವೂ ಹೃದ್ರೋಗವನ್ನು ದೂರವಿಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸೋಡಿಯಂ ಸೇವನೆಯಲ್ಲಿನ ಇಳಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಸೇವನೆಯ ಹೆಚ್ಚಳವು ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳದ ಕಾಯಿಲೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಮಾಡಬಹುದಾದ ಪ್ರಮುಖ ಆಹಾರ ಬದಲಾವಣೆಯಾಗಿದೆ.

ಉರಿಯೂತ

ಕೋಲೀನ್ ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಬಹುಮುಖ್ಯ ಮತ್ತು ಬಹುಮುಖ ಪೋಷಕಾಂಶವಾಗಿದ್ದು ಅದು ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ನಿದ್ರೆ, ಸ್ನಾಯು ಚಲನೆ, ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಸ್ಮರಣೆಯಲ್ಲಿ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕೋಲೀನ್ ಸೆಲ್ಯುಲಾರ್ ಪೊರೆಗಳ ರಚನೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ನರ ಪ್ರಚೋದನೆಗಳ ಪ್ರಸರಣಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಹೀರಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸೆ

ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಬಳಸಿದಾಗ, ಹಿಸುಕಿದ ಪಪ್ಪಾಯಿಯು ಗಾಯದ ಗುಣಪಡಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಸುಟ್ಟ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸೋಂಕನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಪಪ್ಪಾಯಿಯಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರೋಟಿಯೋಲೈಟಿಕ್ ಕಿಣ್ವಗಳಾದ ಚೈಮೊಪಪೈನ್ ಮತ್ತು ಪಪೈನ್ ಅವುಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವೆಂದು ಸಂಶೋಧಕರು ನಂಬಿದ್ದಾರೆ. ಪಾಪೈನ್ ಕಿಣ್ವವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮುಲಾಮುಗಳನ್ನು ಡೆಕ್ಯುಬಿಟಸ್ ಹುಣ್ಣುಗಳಿಗೆ (ಬೆಡ್ಸೋರ್ಸ್) ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಕೂದಲಿನ ಆರೋಗ್ಯ

ಪಪ್ಪಾಯಿ ಕೂದಲಿಗೆ ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಇದರಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಇದೆ, ಇದು ಮೇದೋಗ್ರಂಥಿಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಪೋಷಕಾಂಶವಾಗಿದೆ, ಇದು ಕೂದಲನ್ನು ತೇವಾಂಶದಿಂದ ಇಡುತ್ತದೆ. ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಕೂದಲು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ದೈಹಿಕ ಅಂಗಾಂಶಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಸಹ ಅಗತ್ಯವಾಗಿದೆ. ಪಪ್ಪಾಯಿ ಒದಗಿಸಬಹುದಾದ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಯ ಸಾಕಷ್ಟು ಸೇವನೆಯು ಕಾಲಜನ್ ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ , ಇದು ಚರ್ಮಕ್ಕೆ ರಚನೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.

ಪಪ್ಪಾಯಿಯ ಅಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮಗಳು

  • ಚರ್ಮದ ಕಿರಿಕಿರಿ
  • ಅಲರ್ಜಿಯ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ
  • ಗರ್ಭಾಶಯದ ಸಂಕೋಚನಗಳು (ಗರ್ಭಪಾತ)
  • ಕ್ಯಾರೊಟೆನೆಮಿಯಾ (ಚರ್ಮದ ಬಣ್ಣ; ಅಡಿಭಾಗ ಮತ್ತು ಅಂಗೈಗಳ ಹಳದಿ ಬಣ್ಣ)
  • ಹೊಟ್ಟೆ ಕೆಟ್ಟಿದೆ
  • ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆ ಅಥವಾ ಉಬ್ಬಸ (ಉಸಿರಾಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಶಬ್ಧ)
  • ಮೂಗಿನ ದಟ್ಟಣೆ 

ನೀವು ಅಂತಹ ಯಾವುದೇ ಅಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಅನುಭವಿಸಿದರೆ, ನಿಮಗೆ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದ ನಿಮ್ಮ ವೈದ್ಯರಿಂದ ತಕ್ಷಣದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಹಾಯವನ್ನು ಪಡೆಯಿರಿ. ಅಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸರಿಯಾದ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಅವರು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಯಾಗಿರುತ್ತಾರೆ.

FAQ

ಪಪ್ಪಾಯಿಯು ಗರ್ಭಧಾರಣೆಗೆ ಉತ್ತಮವೇ?

ಪಪ್ಪಾಯಿ ಗರ್ಭಧಾರಣೆಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದಲ್ಲ. 
ಪಾಪೈನ್ ಮತ್ತು ಚೈಮೊಪಪೈನ್, ಪಪ್ಪಾಯಿಯ ಎರಡು ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯ ಮೇಲೆ ಕೆಟ್ಟ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಬೀರಬಹುದು. 
ಆದ್ದರಿಂದ ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ಪಪ್ಪಾಯಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಬಾರದು.

ಪಪ್ಪಾಯಿ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆಯೇ?

ಇಲ್ಲ, ಪಪ್ಪಾಯಿಯು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಿಲ್ಲ. 

ಇತರೆ ವಿಷಯಗಳು :

ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಬಂಧ

ಅರಣ್ಯ ಮತ್ತು ವನ್ಯಜೀವಿ ಸಂರಕ್ಷಣೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಬಂಧ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *